Nhà nông cần biết

Tăng cường các biện pháp chăm sóc cá nuôi trong giai đoạn chuyển mùa Hot

14/05/2021 44 Nhà nông cần biết Nguyễn Thị Huyền

         Hiện nay, thời tiết đang trong giai đoạn chuyển giao giữa mùa Xuân và mùa Hè. Đối với nghề nuôi trồng thủy sản nói chung, nghề nuôi cá nước ngọt nói riêng thì đây là một trong những giai đoạn rất quan trọng

Mô hình khảo nghiệm giống lúa VNR10 tại Thuỷ Nguyên Hot

11/05/2021 88 Nhà nông cần biết Nguyễn Thị Huyền

         Thực hiện nghị quyết đã đề ra của Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân xã Thiên Hương về việc đảm bảo an ninh lương thực, tiến tới thực hiện mục tiêu tái cơ cấu ngành, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, từng bước nâng cao đời sống của người dân và năng suất, chất lượng lúa gạo. 

Xây dựng mô hình ứng dụng quy trình  công nghệ nuôi thương phẩm cá bống tro tại Dương Kinh, Hải Phòng Hot

10/05/2021 51 Nhà nông cần biết Nguyễn Thị Huyền

Cá bống tro là đối tượng nuôi nước lợ nên (rất) phù hợp nuôi ở một số quận huyện (ven biển) trên địa bàn như: Đồ Sơn, Dương Kinh, Hải An, Tiên Lãng và một số khu vực nước lợ ở Cát Hải.

Một số cách nhận biết sâu cuốn lá  nhỏ lứa 2 và cách phòng trừ đạt hiệu quả cao Hot

05/05/2021 111 Nhà nông cần biết Nguyễn Thị Huyền

        Trước diễn biến phức tạp của dịch sâu cuốn lá nhỏ lứa 2, ngày 28/04/2021, Trung tâm Khuyến nông Hải Phòng cùng với Trạm Khuyến nông  Kiến Thụy đã đi kiểm tra tình hình sâu bệnh, trực tiếp hướng dẫn các hộ nông dân nhận biết sâu bệnh và cách phòng trừ đạt hiệu quả tại xã Ngũ Phúc, huyện Kiến Thụy, thành phố Hải Phòng.

Áp dụng công nghệ phun thuốc trừ sâu cho cây lúa bằng máy bay không người lái, vừa vận hành dân đã thích

04/05/2021 398 Nhà nông cần biết Nguyễn Thị Huyền

          Ngày 29/4/2021, tại mô hình tích tụ ruộng đất trồng lúa - nuôi cá hộ ông Phạm Văn Tự ở thôn Thọ Linh, xã Minh Tân, huyện Kiến Thụy, Công ty cổ phần Nicotex phối hợp với Trạm Khuyến nông Kiến Thụy, Hội Nông dân, Ban nông nghiệp xã Minh Tân và chủ hộ tiến hành phun thuốc trừ sâu cuốn lá nhỏ bằng máy bay không người lái trên diện tích cấy giống lúa Nếp Cô Tiên vụ Xuân năm 2021.

 Bệnh thối đỉnh quả cà chua: Nguyên nhân và biện pháp phòng trừ

29/04/2021 90 Nhà nông cần biết Nguyễn Thị Huyền

Bệnh thối đỉnh cà chua là bệnh khá phổ biến ở những vùng trồng cà chua.Bệnh thường xuất hiện trên các quả xanh đang phát triển.

Trồng dưa chuột trong nhà lưới mang lại kinh tế cao

29/04/2021 59 Nhà nông cần biết Admin

        Đây là mô hình trồng dưa chuột Isarel trong nhà lưới đầu tiên được triển khai trên địa bàn huyện Kiến Thụy tại hộ gia đình anh Nguyễn Sỹ Hưng, thôn 7, xã Kiến Quốc.

Mạ khay, cấy máy - bước chuyển mình trong tập quán canh tác lúa ở An Lư

29/04/2021 58 Nhà nông cần biết Admin

           Việc áp dụng cơ giới hóa vào sản xuất bước đầu đã giúp bà con thay đổi phương thức canh tác lúa truyền thống chuyển từ mạ dược cấy tay, sang gieo mạ khay, cấy máy. Tiết kiệm lượng thóc giống, giảm chi phí nhân công và thời gian gieo cấy, đồng thời nâng cao năng suất, hiệu quả sản xuất lúa là những thành quả do áp dụng mô hình cơ giới hóa đồng bộ kết hợp các tiến bộ mới trong sản xuất (mạ khay, cấy máy kết hợp sử dụng phân bón sinh học hiệu con Lười cùng với sử dụng thuốc ốc, thuốc trừ cỏ sinh học) trên địa bàn xã An Lư, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng.

Sử dụng máy bay không người lái trong phòng trừ sâu bệnh trên lúa

29/04/2021 52 Nhà nông cần biết Admin

          Tình trạng thiếu lao động trong nông nghiệp diễn ra ở hầu khắp các vùng nông thôn. Nếu như các khâu: làm đất, cấy, thu hoạch đang dần được cơ giới hóa rộng khắp thì khâu phun thuốc bảo vệ thực vật hầu như vẫn làm thủ công. Mỗi khi bước vào chiến dịch phun thuốc phòng, trừ sâu bệnh, việc tìm kiếm nhân công phun thuốc rất khó do công việc mang tính độc hại cao.

Hưng Đạo - Dương Kinh được mùa dưa bở

28/04/2021 64 Nhà nông cần biết Nguyễn Thị Huyền

Về với Phương Lung, phường Hưng Đạo, quận Dương Kinh vào dịp cuối tháng 4, đầu tháng 5. Các hộ nông dân đang bước vào vụ thu hoạch dưa bở. Đặc biệt nông dân năm nay rất phấn khởi, dưa bở vừa được mùa lại được giá.

Chợ cau quê tôi

22/04/2021 172 Nhà nông cần biết Admin

Từ lâu quả cau, lá trầu đã đi vào truyền thống của người dân Việt nam trong các dịp hiếu, hỉ, giỗ chạp đều sử dụng là một đồ lễ không thể thiếu. Quả cau ngày nay còn được xuất bán sang Trung Quốc như một hàng hóa có giá trị cao.

Một số biện pháp phòng và điều trị hỗ trợ bệnh viêm da nổi cục ( VDNC) trên Trâu bò có hiệu quả

21/04/2021 187 Nhà nông cần biết Admin

Hiện nay, bệnh viêm da nổi cục (VDNC) trên trâu, bò ở huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) đang có nguy cơ lây lan. Tính đến ngày 07/04/2021, đã có 2 xã có trâu, bò xét nghiệm dương tính với bệnh VDNC. Trạm Khuyến nông Tiên Lãng kết hợp với Trạm Chăn nuôi và thú y đang tích cực hướng dẫn người chăn nuôi trâu bò các biện pháp phòng bệnh để giảm thiểu sự phát sinh và lây lan của dịch VDNC trên trâu bò.

Đối tác/Liên kết
Trang chủ
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 1337
  • Hôm qua: 1648
  • Tuần này: 11628
  • Tuần trước: 11132
  • Tháng này: 27416
  • Tháng trước: 26724
  • Lượt truy cập: 54140
0225.3541.398 
messenger icon zalo icon